Phú Xuyên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Thứ hai - 22/03/2021 04:18
Sáng ngày 18/3, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 tại 5 địa điểm cho 178 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện.
Để công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, các địa điểm tiêm đều thực hiện đầy đủ quy trình: tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí đầy đủ đảm bảo an toàn cho các đối tượng tiêm.
Các trường hợp thuộc nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm trong đợt đầu gồm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện và Trung tâm Y tế; 04 đội phản ứng nhanh và đáp ứng nhanh phòng chống dịch, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, cơ sở methadone, người trực tiếp tiêm chủng vắc xin Covid-19 và cán bộ tham gia chống dịch tại các trạm Y tế xã, thị trấn…
Trước khi tiêm, các đối tượng sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và tiếp tục tự theo dõi tại nhà trong 24h. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca - Anh sản xuất gồm 2 mũi; sau 3 tháng các đối tượng sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai.
Qua theo dõi các trường hợp được tiêm phòng, sức khỏe đều ổn định, không có các phản ứng phụ ngoài kiểm soát.
Một số hình ảnh tiêm phòng dịch Covid-19
Phú Xuyên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 (4)
Phú Xuyên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19
Phú Xuyên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 (3)
 

Nguồn tin: Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây