Hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ đợt 1 năm 2021

Thứ tư - 05/05/2021 22:39
Chiến dịch trọng điểm được triển khai tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Xuyên gồm: Hồng Thái, Phú Yên, Châu Can, Chuyên Mỹ, Sơn Hà, Phú Túc, Bạch Hạ, Hồng Minh, Tri Thủy, Tân Dân, Vân Từ, Phúc Tiến, Khai Thái, Văn Hoàng.
Kết quả đã truyền thông cho 1.109 đối tượng, cấp phát 5,452 tờ rơi, 32 panô khẩu hiệu và 39 bài tuyên truyền.
Một trong những hoạt động được đánh giá cao của chiến dịch là cung cấp các gói dịch vụ KHHGĐ đầy đủ, có chất lượng cao cùng các thiết bị y tế tránh thai hiện đại, ưu tiên triển khai các biện pháp lâm sàng và biện pháp tránh thai mới. Cùng với đó là cung cấp các gói dịch vụ chống viêm nhiễm đường sinh sản, trong đó không hạn chế số trường hợp khám phụ khoa để phát hiện, quản lý bệnh và tư vấn điều trị cho các phụ nữ mắc bệnh phụ khoa thông thường. Kết quả Biện pháp tránh thai lâm sàng đạt 112% kế hoạch của chiến dịch và 44% kế hoạch năm; Biện pháp tránh thai phi lâm sàng 123% kế hoạch chiến dịch và 49 % kế hoạch năm.
 Qua đó, đã huy động nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia đăng ký sử dụng các gói dịch vụ chăm sóc SKSS. Trung tâm y tế triển khai đồng bộ dịch vụ lưu động hỗ trợ y tế như : bảo đảm thuốc thiết yếu, trang thiết bị, dụng cụ y tế, phương tiện tránh thai để thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ, bao gồm: Kế hoạch hoá gia đình, Khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản: 736 người, siêu âm : 1124 người, soi tươi : 317 người, sàng lọc trước sinh: 677 người, ...
Chiến dịch năm 2021 được phát động từ ngày 01/01/2020, triển khai 1 đợt kết thúc chiến dịch đúng dự kiến trước ngày 30/4/2021. Sau triển khai chiến dịch của năm 2021, tỷ lệ phụ nữ trên địa bàn huyện có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc SKSS đã tăng. Trong  14/14 xã triển khai chiến dịch có 408 cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Với các gói dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản, chị em phụ nữ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ. 
Có thể nói công tác truyền thông chăm sóc SKSS-KHHGĐ đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu, góp phần chuyển tải đến người dân những thông tin, thông điệp về dân số, SKSS-KHHGĐ một cách sinh động, cụ thể, thiết thực, giúp cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ biết cách tự chăm sóc bản thân, nuôi dạy con, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Nguồn tin: Trần Thị Hạnh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây