Xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS CoV-2 cho nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch

Thứ tư - 11/08/2021 05:34
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai thực hiện xét nghiệm SARS CoV-2 tại các khu vực có nguy cơ và các nhóm người có nguy cơ ngoài ổ dịch, ngày 10/08/2021 Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS- Cov-2 cho người dân có nguy cơ tại các xã, thị trấn.
       Việc lấy mẫu được triển khai đồng loạt tại 12 xã, thị trấn: Bạch Hạ, Minh Tân, Tri Thủy, TT Phú Xuyên, Sơn Hà, Hoàng Long, TT Phú Minh, Phượng Dực, Hồng Minh, Văn Hoàng, Phú Túc, Phú Yên. Mẫu được lấy theo hình thức mẫu gộp 10, mỗi gia đình lấy mẫu đại diện từ 1-2 người, lấy gọn theo khu vực, hộ liền hộ.
 Những đối tượng có nguy cơ cao được rà soát để lấy mẫu gồm: người làm công việc vận chuyển hàng hóa, người bán hàng ở chợ, siêu thị, người vận chuyển phân phối các mặt hàng thiết yếu, lái xe, công nhân khu công nghiệp.....Trong  ngày tổng số mẫu đã được lấy là 2000 mẫu.
Ngày 11/8/2021, Trung tâm Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ lãnh đạo, nhân viên các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các đơn vị sự nghiệp, các Ban Đảng và các Tổ chức chính trị xã hội.
Trong quá trình lấy mẫu đảm bảo đúng giãn cách, các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS CoV 2 cho nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch
Xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS CoV 2 cho nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch

Nguồn tin: Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây