Công tác đào tạo, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho Cán bộ giám sát an toàn thực phẩm tại huyện Phú Xuyên

Chủ nhật - 15/05/2022 23:41
     Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức giám sát cho 80 cán bộ tổ giám sát an toàn thực phẩm (ATTP)  bữa cỗ tập trung tại 20 xã, thị trấn. Huyện Phú Xuyên là một trong hai huyện đầu tiên triển khai đề án giám sát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung của thành phố Hà Nội. Ngay từ những năm đầu triển khai, mô hình đã mang lại những hiệu quả thiết thực, các cấp Uỷ đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể nhận thức được tính thiết thực của việc kiểm soát ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người, nâng cao trách nhiệm của chủ gia đình tổ chức cỗ bằng bản cam kết. Nhận thức trong cộng đồng về công tác ATTP đã được nâng lên, đặc biệt những gia đình có tổ chức bữa cỗ tập trung đông người. Hàng năm có khoảng trên 2000 bữa cỗ tập trung đông được y tế tư vấn kiến thức về An toàn thực phẩm  trong quá trình lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, sơ chế, chế biến thực phẩm.
     Qua buổi tập huấn, các thành viên của tổ giám sát ATTP đã được phổ biến các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các quy trình để đảm bảo tổ chức một bữa cỗ an toàn, văn minh. Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn 20 xã triển khai mô hình giám sát ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người đều không ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm lớn tại các bữa cỗ đã được tư vấn, giám sát.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mai Hương - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây