Tập huấn bồi dưỡng kiến thức truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Thứ sáu - 29/04/2022 03:38
Vừa qua, trong 2 ngày 20,27/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em cho 96 cán bộ nhân viên y tế trường học tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.
      Tại các hội nghị tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin chung về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, được nghe báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên hướng dẫn một số kỹ năng, biện pháp phòng tránh tai nạn do: đuối nước, điện giật, bỏng, hóc sặc… Ngoài ra, các học viên cũng được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn thương tích; hướng dẫn xử lý một số tai nạn thương tích thường xảy ra trong trường học.
      Thông qua hội nghị tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống các tai nạn thương tích. Bên cạnh đó, về địa phương có thể tuyên truyền cho các em học sinh, giáo viên và người thân biết, xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra thương tích… góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại các địa phương./.​
Một số hình ảnh các buổi tập huấn
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em 3
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em 2
 

Nguồn tin: Nguyễn Trần Bảo Yến - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây