Tổ chức hội nghị tọa đàm tìm giải pháp các chỉ tiêu công tác Dân số - KHHGĐ năm 2021 tại xã Hồng Thái

Thứ tư - 14/04/2021 22:42
Ngày 07/04/2021, Ban chỉ đạo Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện đã phối hợp với UBND xã Hồng Thái tổ chức Hội nghị tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2021. Hội nghị triển khai tại 4 xã có tỷ lệ sinh con lần 3 trở lên cao: Hồng Thái, Nam Tiến, Văn Hoàng, Phú Yên.
     Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Vũ Bình – PGĐ TTYT huyện Phú Xuyên, cùng các đồng chí Phòng Dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn, thể huyện; cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn và cộng tác viên dân số.
      Năm 2020: Tỷ suất sinh thô 14.59%0 tăng 0.29%
                       Tỷ lệ sinh con thứ 3 trỏe lên là 8.47% tăng 1.06%
                       Tỷ số giới tính khi sinh : 111 trẻ nam/100 trẻ nữ.
      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận, chủ yếu xoay quanh vấn đề tìm giải pháp để giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu tình trạng mất cần bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số thông qua thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Phần lớn ý kiến cho rằng nguyên nhân làm cho mức sinh, sinh con thứ 3 trở lên tăng cao là do tư tưởng muốn có con trai để nối dõi tông đường, nhiều con là nhiều của đã tồn tại trong ý thức của người dân từ xưa đến nay. Do vậy, việc tuyên truyền, vận động trực tiếp của cộng tác viên dân số, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể chi hội tại thôn, cụm dân cư cần phải bám sát các đối tượng sinh con một bề, nắm bắt các đối tượng muốn sinh thêm con, đối tượng có nguy cơ cao để tiến hành vận động thực hiện các chính sách kế hoạch hóa gia đình…
     Buổi tọa đàm đã giúp cho việc lãnh đạo công tác dân số phần nào tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Để nâng cao chất lượng dân số trong thời gian tới, công tác tuyên truyền về Dân số- Kế hoạch hóa gia đình phải đảm bảo tính phong phú, sâu rộng, thiết thực phù hợp với đặc thù của từng nhóm đối tượng; đồng thời, cần tập trung phát huy có hiệu quả tính cộng đồng trách nhiệm của cộng tác viên dân số và những người có uy tín tại địa phương trong công tác vận động ./.

Nguồn tin: Trần Thị Hạnh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây