Hội nghị truyền thông tăng cường chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản-Kế hoạch hóa gia đình

Thứ ba - 06/04/2021 00:18
Truyền thông thay đổi nhận thức, tư duy của người dân là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số. Vì thế, thời gian qua, ngành dân số đã có những giải pháp tích cực, chủ động làm chuyển biến căn bản về thái độ, nhận thức của người dân về sinh đẻ có kế hoạch, chăm sóc sức khỏe sinh sản.
TTYT huyện Phú Xuyên đã triển khai "Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS /KHHGĐ" trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên các vùng đông dân cư, vùng có mức sinh cao. Mục tiêu đặt ra trong 4 tháng triển khai thực hiện chiến dịch là:  đảm bảo thực hiện 40% chỉ tiêu kế hoạch về sử dụng biện pháp tránh thai phi lâm sàng, lâm sàng; đảm bảo 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn, nhằm nâng cao hiểu biết về SKSS /KHHGĐ; điều trị 90% số phụ nữ mắc bệnh phụ khoa thông thường được khám, phát hiện trong chiến dịch. 
Tại hội nghị truyền thông người dân được cung cấp kiến thức về sự cần thiết cung ứng đầy đủ các phương tiện tránh thai, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự thuận tiện của việc mua và sử dụng các phương tiện tránh thai thông qua tiếp thị xã hội, xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ – SKSS.
Mục tiêu tuyên truyền vận động nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các đối tượng được tuyên truyền, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Tập trung vào nhóm đối tượng truyền thông chuyển đổi hành vi gồm phụ nữ, nam giới và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; bà mẹ mang thai, bà mẹ mới sinh. 

Nguồn tin: Trần Thị Hạnh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây