Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động kiến thức về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi

Thứ năm - 08/10/2020 21:13
Trong 3 ngày từ 05- 07/ 9/2020 tại hội trường Trung tâm Y tế (cơ sở 2) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Thị Vân Ngọc – Trưởng phòng Dân số - KHHGĐ giảng chuyên đề:
Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động kiến thức về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi
Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động kiến thức về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi
1. Tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi để người cao tuổi tự phòng bệnh. Tùy theo điều kiện của từng địa phương để lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp như tài liệu, sách, tờ rơi, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, hội thảo, nói chuyện và các phương tiện truyền thông tin đại chúng.
2. Hướng dẫn người cao tuổi các kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe.
3. Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng người cao tuổi bị tàn tật để phòng ngừa và phục hồi các di chứng do chấn thương, tai nạn hoặc do các bệnh tai biến mạch máu não, bệnh mạn tính, bệnh nghề nghiệp và các bệnh khác.
Sau khi kết thúc lớp tập huấn, các báo cáo viên nòng cốt xã, thị trấn tiếp thu được những kiến thức mới và phát huy được những kiến thức và kỹ năng đã học, góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động dân số trong tình hình mới.

Nguồn tin: Trần Thị Hạnh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây