Tập huấn phòng chống bệnh Lao

Thứ năm - 17/09/2020 05:07
Ngày 11/ 9/2020, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên phối hợp với Bệnh viện Phổi Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, phát hiện người nghi Lao, quản lý, theo dõi điều trị người bệnh Lao tại tuyến xã, thị trấn cho các cán bộ Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách chương trình Lao của 27 trạm Y tế xã, thị trấn tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế Phú Xuyên. Về dự và truyền đạt kiến thức là Bác sỹ Đặng Viết Hải - Phòng Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Bệnh Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Lao gây nên, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp. Khi người mắc bệnh Lao phổi ho khạc ra vi khuẩn (nguồn lây), vi khuẩn lẫn trong các hạt mù bay lơ lửng trong không khí, người lành hít phải và trở thành người bị nhiễm Lao.
Bệnh Lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận trong cơ thể, trong đó Lao phổi là bệnh Lao phổ biến nhất (chiếm 80 - 85%) tổng số ca bệnh; và là nguồn lây chính cho người xung quanh.
 Qua lớp tập huấn tất cả các học viên đã nắm bắt được nội dung buổi tập huấn nhằm phát hiện, quản lý và điều trị bệnh Lao tại tuyến Y tế cơ sở, nhằm hạn chế lây lan nguồn bệnh ra cộng đồng.

Nguồn tin: Vũ Thúy An - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây