Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi

Thứ ba - 13/10/2020 21:24
Nhiều năm qua, TTYT huyện Phú Xuyên đang từng bước thực hiện mô hình chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng bước đầu phát huy hiệu quả tốt.
Nhiều hoạt động đã được tổ chức như: Mô hình chăm sóc sức khỏe  Người cao tuổi,truyền thông chăm sóc sức khỏe, bồi dưỡng kiến thức phòng tránh một số bệnh người già thường gặp, khám chữa bệnh cho người cao tuổi, sinh hoạt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ.
Ngày 09/10/2020 Ban Dân số - KHHGĐ xã Minh Tân tổ chức hội nghị truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Vân Ngọc – Trưởng phòng DS- KHHGĐ. Cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban, ngành, đoàn thể và khoảng 100 đại biểu là Người cao tuổi trong xã đã về dự.

Tại buổi truyền thông, đại biểu được đồng chí Bùi Thị Vân Ngọc – Trưởng phòng DS - KHHGĐ, trao đổi, thảo luận về chuyên đề cơ cấu “dân số vàng” ở Việt Nam; các giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho Người cao tuổi; phổ biến kiến thức về cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi như: Cao huyết áp, đột quỵ, tim mạch, tiểu đường, xương khớp, mắt. Chế độ ăn, ngủ, dùng thuốc, tập thể dục... sao cho phù hợp với tuổi tác, sức khỏe, điều kiện của từng người.
 Kết thúc Hội nghị, các đại biểu rất phấn khởi và cho rằng đây là buổi truyền thông rất thiết thực nhằm giúp Người cao tuổi có thêm kiến thức, kỹ năng phòng bệnh và tự chăm sóc sức khỏe bản thân.
 

Nguồn tin: Trần Thị Hạnh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây