Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu

Thứ sáu - 25/09/2020 07:04
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, huyện Phú Xuyên đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh, sản xuất bánh kẹo, bánh trung thu, tạp hóa, siêu thị, những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn. Đối với những cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã, thị trấn thực hiện. Công tác kiểm tra tập trung vào các nội dung: quy cách tem, nhãn mác sản phẩm; Nguồn gốc xuất sứ; Điều kiện kinh doanh, sản xuất thực phẩm; Kiến thức thực hành an toàn thực phẩm; Trang thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm… Công tác kiểm tra bắt đầu từ ngày 21/9/2020. Sau 04 ngày, 13 cơ sở được kiểm tra kết quả cụ thể như sau:

- Đa số các cửa hàng kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu, siêu thị đều kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu của các thương hiệu lớn như: Kinh đô, Hải Hà, Hữu Nghị…Ngoài ra còn có thêm sự góp mặt của nhiều loại bánh do các cơ sở tư nhân sản xuất với giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.
 

Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu


- Các sản phẩm bánh trung thu bày bán trên địa bàn huyện đều có tem nhãn mác đầy đủ, rõ ràng; Đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 
- 02 cơ sở còn chưa thực hiện đúng các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, thực phẩm, không có giá kệ cao trên 60 cm. 
Trong quá trình kiểm tra đoàn đã kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm. Ngoài tuyên truyền cho các chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, trong thời gian vừa qua Trung tâm Y tế huyện còn tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các loại bánh kẹo an toàn hợp vệ sinh. 
Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm, người dân trên địa bàn huyện có thể yên tâm đón Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa và an toàn.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mai Hương - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây