Công tác đào tạo, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ tại huyện Phú Xuyên

Thứ năm - 08/10/2020 21:17
Theo thống kê, toàn huyện Phú Xuyên có 605 cơ sở an toàn thực phẩm do ngành Y tế quản lý.
Đa số các cơ sở thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ, cá thể. Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, huyện đã huy động các cấp các ngành vào cuộc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Hàng năm huyện Phú Xuyên thường xuyên ban hành các văn bản hướng dẫn, cụ thể hóa các chỉ đạo của chính phủ về công tác an toàn thực phẩm tập trung vào các nội dung: Nâng cao trách nhiệm quản lý an toàn toàn thực phẩm, thực hiện công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quản lý các cấp, cách ngành; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; xây dựng, phát triển nguồn thực phẩm an toàn tại địa phương.
Từ đầu năm Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên và Phòng Y tế huyện đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn cho các ban ngành đoàn thể về công tác an toàn thực phẩm như : 02 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo quản lý an toàn thực phẩm tại các trường Mầm non với 80 người tham dự; 01 lớp tập huấn cho cán bộ ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, xã, thị trấn với 75 người tham dự; 01 lớp tập huấn cho cán bộ y tế trường Mầm non với 30 người tham dự; 01 lớp tập huấn cho cán bộ cộng tác viên an toàn thực phẩm với 54 người tham dự.
Công tác đào tạo, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho

Bên cạnh việc tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ công tác tuyên truyền cho người sản xuất kinh doanh, chế biến, người tiêu dùng thực phẩm cũng được chú trọng. Đã có nhiều buổi truyền thông trực tiếp, tọa đàm về công tác an toàn thực phẩm được tổ chức như: 01 buổi tọa đàm về công tác an toàn thực phẩm với phụ nữ xã Phú Túc với 150 người tham dự; 06 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho người sản xuất kinh doanh, chế biến thức phẩm, người tiêu dùng với khoảng 300 người tham dự (mỗi lớp 50 người tham dự).
Với những nỗ lực của các cấp, các ngành trong huyện Phú Xuyên, người dân ngày càng được tiếp cận với những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng, tin tưởng hơn khi tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mai Hương - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây