Hội nghị tập huấn Phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong sản xuất nông nghiệp

Thứ ba - 06/04/2021 00:21
Sáng ngày 5/4/2021, tại hội trường Huyện ủy, Ban thường vụ Hội nông dân huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tập huấn Phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong sản xuất nông nghiệp cho 54 cán bộ của tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Xuyên.
     Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên đã trực tiếp truyền đạt và giảng giải một số nội dung về các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và một số biện pháp phòng tránh, giúp các cán bộ, hội viên nông dân hiểu rõ hơn những nội dung về an toàn vệ sinh lao động liên quan đến nông dân; nắm rõ các khái niệm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động.
Hội nghị tập huấn Phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong sản xuất nông nghiệp (2)

     Hiện nay, tại huyện Phú Xuyên, tỷ lệ lao động trong khu vực sản xuất nông nghiệp chiếm 60%, bình quân mỗi năm tăng thêm khoảng 2000 lao động, đây cũng là một trong những ngành sản xuất có nguy cơ cao về tai nạn lao động và các bệnh liên quan do tiếp xúc với nhiều mối nguy hiểm như máy móc, thuốc bảo vệ thực vật, mang vác nặng…chỉ đứng sau xây dựng, hóa chất và khai thác mỏ. Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên hội nông dân được bổ sung các kiến thức về các yếu tố nguyên nhân gây ra tai nạn thương tích và bệnh nghề nghiệp, bên cạnh đó là cạnh biện pháp cụ thể để phòng chống những tai nạn và bệnh có thể xảy ra.
     Buổi tập huấn cũng nêu rõ một số các biện pháp cụ thể dành cho công tác quản lý. Trong đó có triển khai các biện pháp đồng bộ trong nghiên cứu, lực lượng cán bộ chuyên môn đủ để hướng dẫn nông dân thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao độngbảo vệ môi trường trong quá trình lao động, sản xuất. Ngoài ra, tiến tới việc hằng năm cần có chương trình khám sức khỏe định kỳ cho nông dân, giúp họ phát hiện sớm mầm bệnh, vận động nông dân tham gia các loại hình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội nhằm đảm bảo những lợi ích lâu dài.

Nguồn tin: Đỗ Tú Anh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây