Phòng chống thiếu I ốt

Thứ sáu - 07/02/2020 03:18
I-ốt là nguyên tố vi lượng rất quan trọng mà con người cần được cung cấp thường xuyên và liên tục. Hiện nay, muối I-ốt vẫn được xem là nguồn cung cấp I-ốt hiệu quả, an toàn nhất cho con người. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, khi chế biến đồ ăn, thức uống, những người nội trợ nên quan tâm và sử dụng muối I-ốt thay cho muối thường để mỗi thành viên trong gia đình đều được bổ sung I-ốt cho cơ thể. Bởi, muối I-ốt rất tốt trong việc phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt I-ốt. Thiếu I-ốt sẽ gây ra những hậu quả lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, sự phát triển của giống nòi.
1. Tác hại do thiếu I ốt:
- Đối với phụ nữ mang thai dễ gây ra sẩy thai, sinh non, thai chết lưu
- Đối với trẻ em bị đần độn, kém thông minh, chậm phát triển, lùn điếc, bướu cổ.
- Người lớn bị bướu cổ, mệt mõi, giảm khả năng lao động.
2. Làm gì để phòng tránh thiếu hụt I ốt trong cơ thể:
Hiện nay I -ốt đã được đưa vào trong muối ăn có hàm lượng đủ cung cấp cho cơ thể rất tiện lợi và dễ sử dụng như muối thường hàng ngày trong gia đình, vì vậy sử dụng muối I -ốt thường xuyên, lâu dài là một biện pháp đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả để mang đến cho gia đình bạn trí thông minh và sức khoẻ tốt chống lại các bệnh tật.
Vì tương lai của thế hệ trẻ, vì chất lượng giống nòi, mọi người,
mọi nhà cần sử dụng muối i-ốt và các chế phẩm có chứa i-ốt.

Nguồn tin: Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây