Trạm Y tế xã Nam Phong với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ tư - 24/02/2021 02:57
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid - 19 cùng phương châm đi từng ngõ, gõ cửa từng hộ gia đình, Thời gian này, Trạm Y tế xã Nam Phong đã và đang triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND Thành phố, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên, Đảng ủy và UBND xã về phòng chống bệnh Covid - 19 trong tình hình mới .
Trạm Y tế xã Nam Phong với công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19
Trạm Y tế xã Nam Phong tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tìm Covid -19 cho công dân nhập ngũ đợt I năm 2021
Ngay từ đầu khi dịch bệnh xuất hiện trạm đã tích cực tham mưu cho UBND xã, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã thành lập đội phản ứng nhanh của xã, của thôn, thành lập 24 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 tại cộng đồng gọi tắt là tổ Covid cộng đồng để đi đến từng hộ gia đình hướng dẫn cách phòng chống dịch, vệ sinh nhà cửa, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi ra đường, không tụ tập đông người, đặc biệt là trực tiếp nắm bắt thông tin số lao động đi làm ăn từ vùng dịch và lao động các tỉnh, thành phố trong nước, ngoài nước trở về, cho khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày và thực hiện cách ly y tế hiệu quả tại nhà đối với những trường hợp đi từ vùng dịch theo qui định.
Tính đến ngày 22/02/2021 trên địa bàn xã Nam Phong có 30 trường hợp lao động từ các tỉnh, thành phố trong nước trở về và họ đã chủ động đến trạm Y tế khai báo y tế.
Những ngày này đều đặn hai buổi sáng chiều lực lượng cán bộ y tế trạm và các thành viên tổ giám sát dịch bệnh Covid 19 đã đến từng hộ dân để tuyên truyền những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, đường lây truyền để mọi người dân, mọi gia đình và cộng đồng biết cách tự phòng bệnh, hướng dẫn cho mọi người nhận biết trước các thông tin không đúng gây hoang mang cho cộng đồng...
Tổ chức truyền thông về phòng chống bệnh cho các trường hợp đi làm ăn từ vùng dịch trở về nhắc nhở họ phải tự cách ly y tế tại nhà, không đi ra ngoài trong vòng 14 ngày bảo an toàn sức khỏe cho chính gia đình, người dân trên địa bàn xã.
Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, trạm đã bố trí bàn và dung dịch sát khuẩn nhanh để nhân dân, khách vệ sinh tay trước khi khám bệnh và làm việc.
Tại đây, trạm đã trang bị bảng thông tin về truyền thông, giáo dục sức khỏe có dán áp phích, tờ rơi, các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trạm cũng đã bố trí bàn khám sàng lọc, phân luồng theo đúng quy định của ngành Y tế. Trạm cử cán bộ thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh; hướng dẫn quản lý chất thải y tế trong chăm sóc và điều trị người bệnh... theo chỉ đạo của cấp trên.
Tiếp tục theo dõi các đối tượng lao động đi từ vùng dịch và các tỉnh thành phố trong nước trở về địa phương. Triển khai công tác trực phòng chống dịch 24/24 giờ và báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày cho cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời mọi tình huống.
Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, trạm Y tế xã đã và đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra và lây lan trên địa bàn.

Nguồn tin: Nguyễn Đỗ Trung - Trạm Y tế xã Nam Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây