Trạm Y tế xã Nam Tiến trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

Chủ nhật - 23/08/2020 20:54
Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. “Có sức khỏe là có tất cả”. Tuy nhiên, để có sức khỏe tốt, ngoài việc mọi người ý thức tự rèn luyện, giữ gìn, có điều kiện tài chính cần thiết thì giải pháp hữu hiệu nhất là sự chung tay, góp sức chia sẻ của cả cộng đồng.
Để giúp sức chung tay cùng bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, trạm Y tế là cơ quan y tế đầu tiên thực hiện công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
Trong những năm qua trạm Y tế xã Nam Tiến luôn coi trọng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong xã là mục tiêu quan trọng hàng đầu .
Từ năm 2019 trạm là một trong những xã thực hiện công tác khám chữa bệnh theo nguyên lý y học bác sỹ gia đình. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao đội ngũ y, bác sỹ trong trạm luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, luôn học hỏi, trao dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn, tay nghề, luôn coi trọng người bệnh, có thái độ ân cần, niềm nở, giúp đỡ trong công tác tiếp đón và điều trị cho người bệnh, thực hiện tốt 12 điều y đức và là nhân viên y tế thủ đô tốt.
Cùng với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền xã, sự cố gắng mọi mặt của tập thể y bác sỹ trạm Y tế xã Nam Tiến và được sự tin tưởng, yêu mến của nhân dân trong toàn xã nên trong 6 tháng đầu năm 2020 trạm đã đạt được một số kết quả như sau :
Trạm đã khám được 4035/6525 lượt người đạt tỉ lệ 61,8 % theo kế hoạch chỉ tiêu giao trong năm. Lập hồ sơ bác sĩ gia đình tổng hồ sơ tích lũy bác sĩ gia đình là 400/500  đạt tỉ lệ 80 % theo kế hoạch chỉ tiêu giao năm 2020.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được về công tác khám chữa bệnh ở trạm còn triển khai chương trình khám chữa bệnh bằng đông y; Trạm là 1 trong 4 xã của trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên xây dng xã tiên tiến về y học  cổ truyền năm 2020; Xã điểm về quản lý các bệnh không lây nhiễm.
Công tác tuyên truyền về nâng cao về chất lượng khám chữa bệnh tại trạm luôn được chú trọng, trạm thường xuyên viết bài và phát thanh trên đài truyền thanh xã 2 lần/ tuần.
Trạm Y tế xã Nam Tiến trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong 6 tháng cuối năm 2020. Trạm không ngừng tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức trong thực hiện chức năng nhiệm vụ khám chữa bệnh. Tăng cường thực hiện các danh mục kĩ thuật, trạm sẽ phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. 

Nguồn tin: Phùng Thị Hà – Trạm y tế xã Nam Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây