PKĐK khu vực Tri Thủy: Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại cở sở khám chữa bệnh

Thứ ba - 08/09/2020 04:43
Mặc dù dịch Covid-19 tại Hà Nội đã được kiểm soát.Tuy nhiên, công tác phòng dịch không lơ là, chủ quan. Thực hiện Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” của Bộ Y tế, PKĐK khu vực Tri Thủy tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và nhân viên y tế khi đến thăm khám điều trị và làm việc trong mùa dịch.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các quy trình cụ thể từ khám sàng lọc, phân luồng và có biện pháp cách ly xử lý sớm nếu có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được PKĐK KV Tri Thủy triển khai nghiêm túc. Ngay tại cổng ra vào, bệnh nhân đến khám bệnh đều đeo khẩu trang, được nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh. Tất cả trường hợp đi từ vùng dịch về hay có triệu chứng sốt, ho, có vấn đề về viêm đường hô hấp sẽ được khám sàng lọc cách ly riêng.
 
PKĐK khu vực Tri Thủy Đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 tại cở sở khám chữa bệnh (4)
 

Hiện, tại PKĐK KV Tri Thủy trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 120-150 lượt bệnh nhân.Với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan trong cơ sở khám chữa bệnh, đơn vị đã triển khai thực hiện theo các tiêu chí của Bộ Y tế nhằm đáp ứng tốt với các tình huống dịch bệnh. Phòng khám đã tổ chức sắp xếp ghế ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các bệnh nhân, bố trí các áp phích, nước rửa tay sát khuẩn để người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Đồng thời trang bị bảo hộ phòng dịch cho nhân viên y tế cũng như tổ chức tập huấn quy trình các bước căn cứ theo tiêu chí bệnh viện an toàn để phòng tránh lây nhiễm
 
PKĐK khu vực Tri Thủy Đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 tại cở sở khám chữa bệnh (2)
 
PKĐK khu vực Tri Thủy Đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 tại cở sở khám chữa bệnh (3)

 Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, UBND Thành phố, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, PKĐK Tri thủy đang quyết tâm xây dựng môi trường y tế an toàn trong mùa dịch giúp người dân có thể yên tâm khi có nhu cầu thăm khám và điều trị, góp phần chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.
PKĐK khu vực Tri Thủy Đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 tại cở sở khám chữa bệnh (1)
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Doan - Phòng khám đa khoa Tri Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây