Trạm Y tế xã Nam Triều tích cực trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 02/03/2021 21:31
Trong những năm qua trạm Y tế xã Nam Triều luôn coi trọng công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh là mục tiêu quan trọng hàng đầu.
Năm 2020 được sự hỗ trợ, quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng, nâng cao tin thần trách nhiệm, luôn học hỏi, trao dồi nâng cao kiến thức chuyên môn, tay nghề, có thái độ ân cần niềm nở, đón tiếp và điều trị cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ tại trạm tạo được uy tín, sự tin tưởng yêu mến của nhân dân trong xã nên người bệnh đến trạm Y tế xã ngày một đông.
Trong năm 2020:
Trạm đã khám chữa bệnh: 7649 /lượt; đạt 123 %  tăng 23 %  so chỉ tiêu giao.
Hồ sơ bệnh án bác sĩ gia đình: 418 hồ sơ; đạt 104, 5% tăng 4,5% so chỉ tiêu giao.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được về công tác khám chữa bệnh thì trạm cũng luôn làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là dịch Covid-19 trạm đã thực hiện phân luồng, giãn cách, chuẩn bị phòng cách ly, cho bệnh nhân khai báo y tế khi đến khám bệnh tại trạm. Trạm  luôn bám sát vào các chỉ thị, công văn hướng dẫn của Chính Phủ, Thành Phố, của UBND huyện, Trung tâm y tế. Tích cực tham mưu với UBND xã và sự vào cuộc của lãnh đạo xã và các ban ngành đoàn thể trong xã rất quyết liệt và đồng bộ.
Ban chỉ đạo xã đã thực hiện nghiêm túc các công văn hướng dẫn của các cấp, rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, rà soát chặt chẽ những trường hợp  đi từ khu cách ly tập trung về tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc với người mắc covid-19, người đi từ vùng dịch về.
Trạm thường xuyên viết bài tuyên truyền trên đài truyền thanh xã ngày phát 2 lần về công tác phòng chống dịch và các thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Trạm cũng tuyên truyền trực tiếp khi người dân ra khám chữa bệnh là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh như: thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn cách đeo khẩu trang phòng dịch....
Trạm Y tế xã Nam Triều tích cực trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid 19

Trạm không chỉ chủ trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 mà luôn luôn quan tâm tất cả các dịch bệnh như: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng…. trạm vẫn làm tốt công tác phòng chống dịch, hàng tuần cho đội xung kích đi lật úp phế thải và luôn tuyên truyền cách phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch trong năm 2021 ngày từ đầu năm trạm đã xây dựng kế hoạch khám chữa bệnh; kế hoạch thực hiện luật khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; kế hoạch nâng cao chất lượng y tế cơ sở; kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; kế hoạch phòng chống dịch bệnh; kế hoạch đảm bảo phòng chống dịch Covid -19….Trạm đã phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí phụ trách các chương trình y tế. Trạm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức và thực hiện chức năng nhiệm vụ khám chữa bệnh, phòng chống dịch tăng cường thực hiện các danh mục kỹ thuật. Trạm luôn đặt mục tiêu phấn đấu trong năm 2021 sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Nguồn tin: Đặng Thị Hương - Trạm Y tế xã Nam Triều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây