Trạm Y tế xã Bạch Hạ thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 02/07/2021 00:19
Là địa bàn đông dân cư với 9040 người, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được trạm Y tế xã chú trọng. hiện tại trạm có 8 cán bộ biên chế gồm 1 bác sỹ, 3 y sỹ, 1 điều dưỡng, 1 dược sỹ, và 2 cán bộ nhân viên khác.
      Mục tiêu chung nhằm duy trì các hoạt động của trạm Y tế đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại Trạm Y tế. Trạm y tế xã Bạch Hạ đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh. Bố trí 1 bàn khám phân loại, sàng lọc ngay tại sảnh trước của phòng khám. Tại đây cán bộ y tế sẽ đo thân nhiệt sát khuẩn tay nhanh, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang, khai báo y tế hoặc khai báo y tế điện tử. Đảm bảo 100% bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến Trạm Y tế được phân loại, sàng lọc trước khi vào khám bệnh.
Trạm Y tế xã Bạch Hạ thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19
      Trạm Y tế luôn duy trì công tác khám và điều trị tại trạm, cấp cứu đảm bảo an toàn chuyển những bệnh nhân nặng kịp thời lên tuyến trên. Cấp thuốc bảo hiểm cho các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế theo đúng quy định đảm bảo an toàn trong điều trị. Thường xuyên tổ chức giao ban định kỳ đánh giá kết quả hoạt động , nâng cao chuyên môn cho cán bộ nhân viên trong trạm, luôn luôn cố gắng khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Kết hợp truyền thông tư vấn nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cùng người nhà khi đến cơ sở. Mọi người đến khám và điều trị tại Trạm đều cảm thấy thoải mái và yên tâm với tinh thần phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ nhân viên y tế.  
     Tổng số khám bệnh 6 tháng đầu năm 2021 được 2167 lượt người đạt 52,6%  theo kế hoạch chỉ tiêu giao; quản lý được 258  hồ sợ bệnh án bác sỹ gia đình trong đó 245 hồ sơ bệnh tăng huyết áp,13 hồ sơ bệnh đái tháo đường đạt tỉ lệ 71,7% theo kế hoạch chỉ tiêu giao đầu năm 2021. Ngoài ra trạm đã được phê duyệt 85 danh mục kỹ thuật trong khám chữa bệnh.
      Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới trạm Y tế xã Bạch Hạ không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y bác sỹ; phấn đấu để người dân có điều kiện được tiếp cận và hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có chất lượng, mọi người đều được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hiền - TYT xã Bạch Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây