Trạm Y tế xã Nam Phong với công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chủ nhật - 05/11/2023 22:21
Trong năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã Nam Phong luôn được quan tâm, chú trọng. Tập thể cán bộ, y, bác sĩ của trạm Y tế xã luôn đoàn kết, tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.
Xã Nam Phong hiện có 5.558 nhân khẩu, gồm 03 thôn. Với địa bàn rộng, để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, ngay từ đầu năm, Trạm Y tế  đã thực hiện tốt các nội dung của Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động xây dựng kế hoạch giám sát dịch và thực hiện nghiêm việc giám sát các ổ dịch, các bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch. Các chương trình Y tế được triển khai đồng bộ, đạt các chỉ tiêu được giao như chương trình phòng, chống sốt xuất huyết, bệnh đau mắt đỏ, bệnh tay chân miệng...
Hiện tại Trạm Y tế xã Nam Phong có 9 cán bộ Y tế gồm 01 Bác sỹ, 3 Y sỹ, 01 nữ hộ sinh, 01 YTCC, 01 Điều dưỡng, 01 Dược sỹ và 01 cán bộ Dân số. Cùng với 03 Y tế thôn luôn nhiệt tình cùng với Trạm trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Thông qua đội ngũ cộng tác viên Y tế, người dân có thêm nhiều kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, an toàn vệ sinh thực phẩm…Do vậy, những năm gần đây trên địa bàn xã không có dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

               Nhân viên Y tế nhập thông tin bệnh nhân lên phần mềm khám chữa bệnh tại TYT
Đặc biệt, công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em luôn được Trạm Y tế quan tâm hàng đầu. Số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm phòng đầy đủ 7 loại vắc xin là 66 cháu đạt 102% kế hoạch huyện giao. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm; phụ nữ mang thai được quản lý thai nghén, khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván sơ sinh, uống bổ sung viên sắt phòng thiếu máu….. 10 tháng đầu năm 2023, Trạm đã khám, điều trị sức khoẻ ban đầu cho 2.771 lượt người; khám sức khỏe định kỳ cho 187 cháu Mẫu giáo và 258 cháu học sinh bậc THCS.
Để người dân được nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe và chủ động phòng chống dịch bệnh, Trạm đã phối hợp với Đài truyền thanh xã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã với nội dung phong phú: tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phổ biến các kiến thức phòng bệnh theo mùa cho người dân; truyền thông về phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch bệnh ở người như: Sốt xuất huyết, Chân tay miệng, Đau mắt đỏ, phòng chống HIV/AIDS....

                                    Người dân đến nhận thuốc tại TYT xã Nam Phong
Trong thời gian tới, Trạm sẽ tiếp tục triển khai, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ Trạm, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm với nghề nghiệp, gắn bó, quan tâm hơn nữa với người bệnh.”
Với những kết quả đã đạt được, trạm Y tế xã Nam Phong đã khẳng định được niềm tin, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và sẽ tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức và chủ động phòng chống dịch bệnh, góp phần vào công tác chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã.
 

Nguồn tin: Nguyễn Đỗ Trung - Trạm Y tế xã Nam Phong:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây