Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm đóng hộp

Thứ sáu - 25/09/2020 07:09

I. Cách chọn mua thực phẩm đóng hộp
1. Quan sát hình dáng bên ngoài
Khi quan sát hình dáng bên ngoài của loại thực phẩm đóng hộp cần mua có thể đánh giá được chất lượng và thời gian sử dụng của loại sản phẩm đó. Nên chọn mua những sản phẩm đóng hộp có vỏ hộp bên ngoài mới, vỏ hộp không bị gỉ, móp méo hoặc phồng, thủng lỗ…
2. Chú ý hạn sử dụng của sản phẩm
Khi mua bất kỳ loại sản phẩm đóng hộp nào cần phải chú ý đặc biệt đến thời hạn sử dụng của loại sản phẩm đó. Chỉ chọn mua những sản phẩm đóng hộp còn hạn sử dụng để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn cũng như không gây hại cho sức khỏe.
3. Chọn mua thực phẩm đóng hộp có nhãn mác đầy đủ
- Một sản phẩm đóng hộp chất lượng, an toàn đã được kiểm định sẽ có đầy đủ nhãn mác bên ngoài hộp cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (tên đơn vị sản xuất, nhập khẩu, lô sản xuất, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng...) 
- Chỉ nên chọn mua thực phẩm đóng hộp của những thương hiệu lớn, uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng. Không chọn mua thực phẩm đóng hộp không có nguồn gốc rõ ràng, trôi nổi hay không có nhãn mác.
4. Dựa vào thành phần dinh dưỡng
Chọn mua những loại sản phẩm đóng hộp chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mình. Nên chú ý nhiều đến thành phần của loại sản phẩm có chứa đầy đủ các nhóm dinh dưỡng mà cần thu nạp vào cơ thể hay không?
II. Cách bảo quản thực phẩm đóng hộp
- Những sản phẩm đóng hộp thường có thời hạn sử dụng rõ ràng và được đóng hộp cẩn thận nên bảo quản chúng ở nơi khô thoáng, không ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời. Hoặc cũng có thể bảo quản thực phẩm đóng hộp trong ngăn mát tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi cần thiết. Sản phẩm sau khi mở nắp nên sử dụng trong vòng 24 giờ, nếu để quá 24 giờ cần đun nóng sản phẩm ở nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Vì đã được sơ chế trước khi đóng hộp nên khi sử dụng thực phẩm đóng hộp nên sẽ không phải tốn nhiều thời gian mà vẫn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng thực phẩm đóng hộp mà chỉ sử dụng chúng trong những trường hợp cần thiết.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mai Hương - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây