Chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt II năm 2020

Chủ nhật - 29/11/2020 22:04
Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng trong cơ thể, trong đó quan trọng là Vitamin A.
     Với thông điệp "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch COVID-19", chiến dịch bổ sung Vitamin đợt 2 cho trẻ trên toàn huyện sẽ diễn ra vào ngày 1-2 /12/2020.
     Để phòng thiếu vi chất dinh dưỡng, khuyến cáo người dân cần:
     + Ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm; Ưu tiên lựa chọn các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng. Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.
     + Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.
     + Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ sung của trẻ. Thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng hấp thu vitamin A, vitamin D. 
     + Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/ năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A.
     + Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun.
     + Phụ nữ tuổi sinh đẻ; Phụ nữ mang thai nên uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.
     Độ tuổi uống Vitamin A
     Trẻ em từ 6 tháng tuổi tròn đến 35 tháng 29 ngày đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở Y tế).
      - Trẻ em từ 36 tháng tuổi tròn đến 59 tháng 29 ngày tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A (sởi, suy dinh dưỡng nặng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy kéo dài).
      - Phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống Vitamin A liều cao.
Để hưởng ứng ngày Vi chất dinh dưỡng hãy đưa trẻ trong độ tuổi trên uống vitamin A tại các điểm uống ở trạm Y tế xã, thị trấn gần nhất.

Nguồn tin: Đỗ Tú Anh - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây