Trạm Y tế xã Nam Triều nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo nguyên lý Y học gia đình

Thứ năm - 09/07/2020 03:38
Trạm Y tế xã Nam Triều là một trong 17 Trạm Y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình từ ngày 15 tháng 11 năm 2019, trạm đã triển khai các nội dung khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân theo nguyên lý Y học gia đình thường xuyên liên tục và toàn diện. Trạm đã tăng cường khám, lập hồ sơ bác sĩ gia đình cho người dân mắc các bệnh không lây nhiễm. Ngoài ra trạm đã được Sở Y tế phê duyệt các danh mục kĩ thuật triển khai từ đầu năm 2020 và thực hiện được 69 lượt.
Trong 6 tháng đầu năm trạm đã khám được 3813 lượt người đạt tỉ lệ 61,5%  theo kế hoạch chỉ tiêu giao trong năm. Lập hồ sơ bác sĩ gia đình tổng hồ sơ tích lũy bác sĩ gia đình là 394 đạt tỉ lệ 98,5 % theo kế hoạch chỉ tiêu giao năm 2020.
 Để đạt được các kết quả trên trạm luôn quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh từ khâu tiếp đón, khám tư vấn,tuyên truyền để người dân hiểu biết về mô hình trạm Y tế khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình. Đảm bảo dự trù đầy đủ thuốc, vật tư trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Chính vì vậy số lượt người đến trạm khám và điều trị ngày một tăng được người bệnh tin tưởng vào trình độ chuyên môn của y, bác sĩ. Từ đó cho thấy người dân đã thay đổi thói quen cứ khi có bệnh là phải lên tuyến trên, giờ người dân đã ra trạm Y tế xã khám chữa bệnh và được kê đơn cấp thuốc, sàng lọc lập hồ sơ quản lý phù hợp với từng người từng mặt bệnh khác nhau.
bac si gia dinh nam trieu

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong 6 tháng cuối năm 2020. Trạm không ngừng  tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức trong thực hiện chức năng nhiệm vụ khám chữa bệnh. Tăng cường thực hiện các danh mục kĩ thuật, trạm sẽ phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Nguồn tin: Đặng Thị Thu Hương - Trạm Y tế xã Nam Triều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây