Công tác khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình tại Trạm y tế xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên

Thứ hai - 21/09/2020 09:45
Trạm y tế xã Tân Dân (TTYT huyện Phú Xuyên) là một trong những trạm đầu tiên triển khai mô hình khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình thí điểm trong huyện. Mô hình được triển khai mang lại nhiều lợi ích với người dân bởi chi phí hợp lý, tiện lợi.
Thực hiện mô hình, các nhân viên y tế của trạm được đào tạo, tập huấn về phương pháp thu thập thông tin, cách tư vấn dự phòng, phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Địa phương triển khai truyền thông giúp người dân hiểu cách phòng chống các yếu tố nguy cơ gây bệnh, lợi ích của quá trình điều trị sớm và hậu quả nặng nề của các biến chứng những căn bệnh này.
Công tác khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình tại Trạm y tế xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên
Người dân được khám chữa bệnh một cách thuận tiện theo nguyên lý y học gia đình tại trạm.
Trạm y tế xã Tân Dân hoạt động theo nguyên lý y học gia đình từ ngày 22/8/2019. Trạm đã tăng cường khám, lập hồ sơ bác sĩ gia đình cho người dân mắc các bệnh không lây nhiễm. Ngoài ra trạm đã được Sở Y tế phê duyệt 470 danh mục kĩ thuật, trong đó đã triển khai từ cuối năm 2019 đến nay được 938 lượt.
Trong 8 tháng đầu năm 2020, trạm đã khám được 4.580 lượt người, đạt tỉ lệ 73,6%  theo kế hoạch chỉ tiêu giao trong năm. Lập hồ sơ bác sĩ gia đình tổng hồ sơ tích lũy bác sĩ gia đình là 552 hồ sơ, trong đó 463 hồ sơ điều trị tăng huyết áp, 89 hồ sơ điều trị đái tháo đường, đạt tỉ lệ trên 105 % theo kế hoạch chỉ tiêu giao năm 2020.
Trạm tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh vượt chỉ tiêu kế hoạch giao trong 4 tháng cuối năm 2020.

Nguồn tin: Ngô Thanh Hào - Trạm Y tế xã Tân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây