Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ

Thứ năm - 07/10/2021 05:12
Thực hiện công văn số 2169/UBND-ĐT ngày 12/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các chốt kiểm soát tại cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa ra vào thành phố và các bến xe, bến tàu liên tỉnh. Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên đã phối hợp với ban, ngành của huyện thực hiện việc kiểm soát người dân ra vào thành phố Hà Nội tại nút giao ngã ba Cầu Giẽ từ ngày 14/7/2021. Đến nay chốt hoạt động đã được gần 3 tháng với sự góp sức không nhỏ của nhân viên y tế trong việc hỗ trợ người dân khai báo y tế, kiểm tra yếu tố dịch tễ, đo thân nhiệt, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.
Tính từ ngày 14/7/2021 đến ngày 07/10/2021 đã có 69.811 lượt người đã qua chốt, có 13.635 xe khách phải quay đầu xe. Chuyển 267 trường hợp từ vùng thực hiện giãn cách xã hội về tới chốt Cầu Giẽ đưa đi cách ly tập trung tại trường đại học lao động xã hội Sơn Tây và trường Cao đẳng nghề và công nghệ thực phẩm, trường trung cấp nghề số 1.
Từ đầu tháng 10 hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía nam trở về quê để tránh dịch Covid-19 đi qua chốt kiểm soát Cầu Giẽ lực lượng tuyến đầu cùng phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các quy định, hạn chế tụ tập và tiếp xúc quá đông tại khu vực chốt. Song song đó, lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ hướng dẫn, phát cơm, mì gói, nước uống và sữa... của các mạnh tường quân gửi tặng tiếp sức cho người dân di chuyển về các tỉnh, thành đảm bảo an toàn.
Một số hình ảnh tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ
Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ (3)
Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ (6)
Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ (2)
Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ (4)
Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 tại chốt kiểm soát Cầu Giẽ (5)
 

Nguồn tin: Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây