Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Thứ tư - 05/01/2022 22:45
Chiều ngày 05/01/2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự và chỉ đạo có Ts.Bs. Tiêu Ngọc Chiến - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc trung tâm, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng, phó các khoa, phòng, cơ sở điều trị Methadone, trưởng các bộ phận, trạm Trưởng, phó trạm trưởng phụ trách các trạm Y tế xã, thị trấn.
            Trong năm 2021 lại một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tác động rất nhiều đến công việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị… nhưng về cơ bản Trung tâm đã cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cụ thể:
          Tổng số lượt khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Tri Thủy và các trạm Y tế xã, thị trấn đạt 160.945/165.000 (đạt 97,5 % chỉ tiêu); 27/27 trạm Y tế triển khai hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình; lập hồ sơ bệnh án và quản lý điều trị các bệnh mãn tính là 12.388 hồ sơ (đạt 91,76% so với chỉ tiêu) tăng 1.489 hồ sơ so với năm 2020; Phòng khám và các trạm Y tế đã từng bước triển khai các danh mục kỹ thuật phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại tuyến cơ sở.
Công tác phòng chống dịch luôn chủ động, giám sát, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng, cách ly… sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch xảy ra, hiện lũy tích tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được 307.879 liều; một số dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng đã được xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan rộng và không có bệnh nhân tử vong.
              Đảm bảo thực hiện và hoàn thành các chương trình y tế; đảm bảo tốt công  tác ATVSTP, trong năm không có vụ ngộ độc xảy ra; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em <5 tuổi: cân nặng xuống 8,0% (giảm 0,6%), suy dinh dưỡng chiều cao xuống 13,6% (giảm 2,5%); giảm tỷ lệ sinh thô 0,1%, tỷ lệ bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh 84 % (chỉ tiêu 77%), sàng lọc sơ sinh đạt 84%; Công tác tiêm chủng 8 loại vắc xin trong chương trình cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 97% (chỉ tiêu 95%); Trung tâm đã tổ chức 12 điểm tiêu chủng dịch vụ và các chiến dịch tiêm dịch vụ 29.948 liều, triển khai các gói tiêm chủng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
          Công tác thi đua khen thưởng: Quyết định khen thưởng người tốt việc tốt cho 23 đ/c; Xét tặng kỷ niệm chương năm 2021 cho 03 đ/c. 03 tập thể (Khoa XN&CĐHA, TYT Sơn Hà, TYT Tri Thủy) và 05 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2021, triển khai (3)
Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2021, triển khai
           Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn một số tồn tại, khó khăn thách thức trong triển khai thực hiện các chương trình y tế.
           Phát biểu tại Hội nghị Ts.Bs.Tiêu Ngọc Chiến –Bí thư Đảng ủy – Giám đốc TTYT đã chia sẻ những khó khăn vất vả trong năm qua của đội ngũ cán bộ y bác sỹ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời biểu dương cán bộ của các khoa, phòng, trạm Y tế đã nhiệt tình đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng chí nhấn mạnh: trong năm 2022 với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn kéo dài diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị; các khoa, phòng, trạm Y tế tiếp tục chủ động tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19; song song với các hoạt động khác đảm bảo thực hiện tốt chỉ tiêu được giao của đơn vị; cán bộ viên chức, người lao động không ngừng nâng cao chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh, ATVSTP, truyền thông, dân số, công nghệ thông tin và các nhiệm vụ được giao./.

Nguồn tin: Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây