Thư khen của thủ tướng chính phủ

Thứ hai - 10/08/2020 21:20
Sau 99 ngày (kể từ ngày 15/4/2020) Việt Nam không có ca mắt COVID-19 trong cộng đồng, ngày 24/7/2020 tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đến nay dịch bệnh đã lan ra 11 tỉnh, thành phố, trong đó thành phố Hà Nội đã ghi nhận 03 ca mắc mới. Trước tình hình đó, những ngày qua các cấp, các ngành từ Trung ương tới cơ sở đã chủ động vào cuộc với tinh thần thần tốc, tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp với quyết tâm nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.
Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, ngành y tế là lực lượng xung kích trên tuyến đầu, những chiến sỹ áo trắng không quản ngại hy sinh, vất vả, ngày đêm tận tâm, tận lực tham gia các hoạt động chống dịch. Biểu dương và ghi nhận đóng góp của ngành y tế, ngày 04/8/2020 Thủ tướng Chính phủ đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ,  nhân viên ngành y tế.
Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
 Các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế yêu quý!
Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch COVID-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “ chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng chống lại dịch COVID-19. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, dồn mọi nguồn lực, sử dụng biện pháp mạnh, đồng bộ để xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Quảng Nam.
Bộ Y tế và lực lượng quân y đã hết sức khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch, đã xuất hiện nhiều tấm gương, lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, mọi ngành nghề và thành phần kinh tế, mà tiêu biểu là đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa - những người chiến sỹ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường Đại học của Ngành Y tế trên toàn quốc đã nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị cứu chữa người bệnh.

Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Tôi cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành Y tế đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành  nhiệm vụ.
Dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, ngành Y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan, trước hết phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của chúng ta.
Tôi kêu gọi ngành Y tế, các y bác sĩ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm trí, tri thức và kinh nghiệm để cùng với toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch.
Tôi đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp hãy tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân cũng là một chiến sĩ phòng, chống dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người chiến sỹ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến đầy cam go và nguy hiểm với COVID-19.
Chúc các thầy thuốc, các cán bộ ngành Y tế - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ vinh quang, giành chiến thắng trước dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân dân.
Chúc sức khỏe và thành công!
Trân trọng!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây