Đoàn thanh niên trung tâm Y tế khám và cấp thuốc miễn phí ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Thứ năm - 30/07/2020 20:56
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí đối với mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc da cam thuộc địa bàn xã Nam Phong.
Chiến tranh đã lùi xa nhưng những di chứng, những đau thương, mất mát của chiến tranh vẫn để lại cho đến tận ngày hôm nay. Hình ảnh về cuộc chiến đấu với đạn bom, khói lửa giờ đây đã trở thành những ký ức nhưng sự mất mát, giọt nước mắt đau thương vẫn lẩn khuất đâu đó trong tim những người ở lại.
Đoàn thanh niên trung tâm Y tế khám và cấp thuốc miễn phí ngày thương binh liệt sĩ 277 (4)

Nhằm tri ân những công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước. Và với sứ mệnh của trung tâm Y tế là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, hằng năm, cứ đến Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Trung tâm y tế tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng là các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân…
Đoàn thanh niên trung tâm Y tế khám và cấp thuốc miễn phí ngày thương binh liệt sĩ 277 (2)

Tại chương trình, các bác sĩ đã khám và cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn hướng dẫn cách sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho 120 người là bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh. Các y, bác sĩ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và khám cho bà con nhân dân, gồm các chuyên khoa: Đo mạch, huyết áp, nội tổng quát, Mắt, Tai mũi họng, siêu âm và được cấp phát thuốc miễn phí .
Cùng ngày đồng chí Phạm Phú Đạo Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí đại diện trung tâm Y tế đến thăm hỏi động viên mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chải thôn Nội Hợp xã Nam Phong.
Đoàn thanh niên trung tâm Y tế khám và cấp thuốc miễn phí ngày thương binh liệt sĩ 277 (3)

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên, cùng sức trẻ của Đoàn thanh niên nhằm ghi nhớ, tôn vinh và tri ân những công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.

Nguồn tin: Phạm Văn Việt - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây