Phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán

Thứ năm - 25/01/2024 04:46

     Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến gần càng làm tăng thêm nỗi lo về vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) hiện nay, từ nông thôn đến thành thị thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường chúng ta đã không còn xa lạ với những cụm từ rau quả bơm hóa chất tăng trưởng, chất bảo quản để cả tháng không hỏng. Thịt lợn chết thối tẩm hóa chất, phẩm màu thành thịt bò tươi ngon, thịt tạo nạc… Và dĩ nhiên, những hậu quả mà thực phẩm bẩn mang lại cho người tiêu dùng cũng vô cùng khôn lường vì vậy người tiêu dùng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi đưa thực phẩm vào các bữa ăn gia đình nhằm đảm bảo sức khoẻ, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

     Theo số liệu thống kê trên cả nước 9 tháng năm 2023 đã xảy ra 80 vụ ngộ độc thực phẩm với 1356 người bị ngộ độc, 15 người tử vong. Mỗi năm số người mắc ung thư ngày càng trẻ hóa và gia tăng nhanh chóng mà một trong những nguyên nhân chính là nằm ở ngay những thứ mà chúng ta vẫn đưa vào cơ thể hàng ngày “thực phẩm bẩn”.

     Vì vậy để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng mỗi người dân hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thực phẩm một cách khôn khéo để chúng ta có một cái tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, hạnh phúc và an toàn sức khoẻ. Hãy nói không với thực phẩm bẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây