Dinh dưỡng trong phòng và hỗ trợ điều trị dự phòng một số bệnh mãn tính không lây ở người trưởng thành

Chủ nhật - 01/10/2023 22:47
Với mục tiêu nâng cao kiến thức, nắm được những nguyên tắc và tư vấn về chế độ ăn trong phòng và hỗ trợ điều trị dự phòng một số bệnh mãn tính không lây ở người trưởng thành. Sáng ngày 29/9/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phòng và hỗ trợ điều trị dự phòng một số bệnh mãn tính không lây ở người trưởng thành cho các Cán bộ làm công tác dinh dưỡng Trung tâm Y tế huyện, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng xã, thị trấn.
             Tại lớp tập huấn, Thạc sỹ  Đặng Đình Huân đã  phân tích: Nguyên nhân của các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng rất phức tạp, bao gồm rất nhiều yếu tố như di truyền, lối sống, chế độ ăn… trong đó yếu tố lối sống và chế độ ăn có thể điều chỉnh cho phù hợp tránh rủi ro của một số bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng. Nâng cao hiểu biết về phòng và điều trị một số bệnh mãn tính giúp cho người bệnh có thể phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và béo phì.
     Thạc sỹ: Đặng Đình Huân, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tập huấn kiến thức về dinh dưỡng trong phòng và hỗ trợ điều trị dự phòng một số bệnh mãn tính không lây ở người trưởng thành.

Hiện nay,  tại Việt Nam có khoảng 12,5 triệu người mắc tăng huyết áp, 2,5 triệu người bị bệnh đái tháo đường và một số bệnh mãn tính khác… Bệnh không lây nhiễm đang là rào cản chủ yếu đối với việc giảm đói nghèo và phát triển bền vững gây tổn thất đến kinh tế xã hội. Do đó, phòng chống bệnh không lây nhiễm là một ưu tiên hàng đầu ở nước ta trong thời gian tới.
Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên nâng cao trình độ, sự hiểu biết trong việc phát hiện bệnh sớm để có những biện pháp chủ động phòng tránh và điều trị kịp thời. Cùng với đó là chế độ ăn hợp lý đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe. Giúp các học viên tại cơ sở xây dựng được kế hoạch tuyên truyền về dinh dưỡng trong phòng chống một số bệnh mãn tính không lây nhiễm tại cộng đồng, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 

Nguồn tin: Trần Bảo Yến- Khoa Y tế Công Cộng, ATTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây