[THÔNG BÁO KHẨN] Phòng chống ngộ độc sản phẩm Pate Minh chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới

Thứ sáu - 04/09/2020 04:55
Theo cục An toàn thực phẩm trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến ngày 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị: tại bệnh viện Bạch Mai (02 ca bệnh), tại bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh (02 ca) từ một số tỉnh/ thành phố trong cả nước với triệu chứng đau bụng, đau cơ, mệt mỏi, khô miệng, nói khó, nuốt khó, sụp mi mắt, yếu cơ, khó thở.....Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng. Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “ Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum týp B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên thông báo:
1. Không mua, không sử dụng các sản phẩm do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cung cấp cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.
2. Đối với sản phẩm “Pate Minh Chay” ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt để theo dõi.
,3. Đối với những người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, có các triệu chứng mệt mỏi, sụp mí mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở....đến ngay cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời.

Nguồn tin: Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây