Công Đoàn ngành Y tế về cơ sở tặng quà 27/7 cho các đông chí công đoàn viên là thân nhân liệt sĩ

Thứ sáu - 28/07/2023 04:08
Kỷ niêm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ được sự quan tâm của Công Đoàn ngành Y tế Hà Nội về tại Trung tâm Y tế tặng quà cho các đông chí công đoàn viên là thân nhân liệt sĩ
Công Đoàn ngành Y tế về cơ sở tặng quà 27/7 cho các đông chí công đoàn viên là thân nhân liệt sĩ
       Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống xâm lược đã đem lại cho Tổ quốc ta nền độc lập, đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng để có được độc lập, tự do ấy, để đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải hy sinh, mất mát vô cùng to lớn. Đã có biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào yêu quý của chúng ta đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ mười chín, đôi mươi, nhiều người trở về không còn lành lặn, hoặc bị di chứng năng nề của chất độc hóa học. Điều đó đủ nói lên sự tàn khốc của chiến tranh và đau thương, mất mát to lớn mà đồng bào ta gánh chịu. Nhưng chính sự hy sinh đó của đồng chí, đồng bào mới đem lại được niềm hạnh phúc cho dân tộc, “Làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ thắm.
           Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Từ năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh” – lúc đầu gọi là “Ngày thương binh toàn quốc”. Người từng căn dặn: “Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.
Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi tên ngày “Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ ” để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc. Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây” của nhân dân tộc ta.
        Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể TTYT luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: phụng dưỡng các mẹ Việt nam anh hùng , tặng quà. Tổ chức khám chữa bệnh cho các thân nhân gia đình chính sách, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và đã chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa.
z4554327695550 f0110afd8df3b27a07bb8161c855162f
Đông chí: Trịnh Tố Tâm - đại diện Công Đoàn Ngành y tế Hà Nội
 gặp mặt tặng quà cho các đồng chí công đoàn viên là thân nhân các gia đình chính sách
           Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước, thực hiên  sự chỉ đạo của SYT Hà Nôi, UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ TTYT đã xây dựng kế hoạch triển khai các họat động nhân dịp kỷ niêm 76 năm ngày TBLS đã phối kết hợp với phòng LĐTB-XH huyện tổ chức khám sức khỏe và tặng quà tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thăm và tặng quà một Bà mẹ VN anh hùng (trao số tiền Công đoàn TTYT nhận phụng dưỡng 6 tháng đầu năm 2023 với số tiền 8.940.000đ), gặp mặt tặng quà cho các đồng chí công đoàn viên là thân nhân các gia đình chính sách.
z4554327671133 bb10606a40524b656b8b4cef3a6a8e22
Lãnh đạo Công Đoàn sở cùng lãnh đạo TTYT huyện Phú Xuyên
về thăm và tăng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chải (93 tuổi) tại thôn Nội Hợp – xã Nam Phong 
          Ngày 27/7 đúng ngày kỷ niêm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ được sự quan tâm của Công Đoàn ngành y tế Hà Nội về tại Trung tâm Y tế tặng quà cho các đông chí công đoàn viên là thân nhân liệt sĩ.
 

Nguồn tin: Phạm Văn Việt - Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây