Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2021)

Thứ sáu - 01/10/2021 05:11
Từ khi Liên Hợp Quốc lấy ngày 1/10 là ngày Quốc tế Người cao tuổi, Việt Nam là một trong số các nước đã hưởng ứng ngay từ những ngày đầu. Đảng, nhà nước và toàn xã hội đã quan tâm đến Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 hàng năm bằng những việc làm thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Hiện nay, huyện Phú Xuyên có tổng số 38.059 người cao tuổi sống trên địa bàn, chiếm 17% dân số của huyện và tiếp tục tăng mạnh trong những thập kỷ tới, điều đó nói lên rằng: Già hóa dân số là một xu thế tất yếu. Trước những thách thức về xu thế già hóa dân số, chúng ta cần nhận thức đầy đủ và vận dụng sáng tạo trong việc chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.
Những năm qua được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền chi hội Người cao tuổi trong toàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, làm cho lớp NCT trong xã hội sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng” ở cơ sở năm 2021 đã động viên Người cao tuổi đóng góp hết mình vào các công việc chung, phát triển sâu rộng, hòa nhập với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, ảnh hưởng to lớn tới gia đình và xã hội. Hiện nay có rất nhiều Người cao tuổi tham gia công tác chính quyền và công tác Đảng, công tác Mặt trận và các đoàn thể khác, nhiều Người cao tuổi vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy, nghiên cứu, truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho thế hệ trẻ; tham gia kinh doanh, hướng dẫn con cháu biết cách làm ăn, phát triển kinh tế và trực tiếp tham gia một số công việc ở địa phương theo khả năng và sức lực của mình, thực hiện chương trình làm giàu chính đáng, xóa đói giảm nghèo, phát huy tốt vai trò ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền trong gia đình.
Hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi năm nay với chủ đề “Chủ động thích ứng với già hóa Dân số: gia đình, cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”.
Đây cũng là dịp toàn xã hội và gia đình ghi nhận, trân trọng sự đóng góp của người cao tuổi và thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi phù hợp với truyền thống đạo lý dân tộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video mới
Văn bản mới
Liên kết trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây